Sở 33 người thì... 17 người là lãnh đạo!

Gia Lai được xem là tỉnh vùng cao còn nhiều khó khăn, đời sống của đại bộ phận người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp, hàng năm Chính phủ còn phải cứu đói cho tỉnh này cả nghìn tấn gạo. Vậy nhưng, việc bổ nhiệm lãnh đạo tại một số cơ quan ban ngành của tỉnh này được cho là tràn lan, xây dựng bộ máy cồng kềnh gây lãng phí về ngân sách.

Đơn cử như tại Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Gia Lai, vài năm trước Sở này có tới 7 Phó Giám đốc và 1 Giám đốc. Sau khi 2 Phó Giám đốc nghỉ hưu, đến nay Sở còn 5 Phó Giám đốc. Trong khi đó, Thông tư liên tịch của Bộ VH-TT&DL - Bộ Nội vụ số 43/2008/TTLT-BVHTTDL-BNV và Thông tư liên tịch Bộ VH-TT&DL-Bộ NV số 07/2015 đều có quy định về tổ chức lãnh đạo của Sở VH-TT&DL là chỉ có 1 Giám đốc và không quá 3 Phó Giám đốc.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Công Phương - Chánh Văn phòng Sở VH-TT&DL tỉnh Gia Lai cho biết, hiện tại Sở có 45 cán bộ, nhân viên; trong đó có 1 Giám đốc, 5 Phó Giám đốc, 15 Phó, Trưởng phòng.

Như vậy, tại Sở này, số cán bộ, lãnh đạo hưởng trợ cấp trách nhiệm cho chức vụ lên tới 21 người, số lượng “sếp” chỉ ít hơn nhân viên 3 người.