Chính sách kinh doanh
Kính gửi: Quý hội viên và Quý khách

Trước tiên, Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo (Câu lạc bộ) xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể Quý vị về những ủng hộ đối với Sân golf Tam Đảo trong suốt thời gian qua.

Thời gian vừa qua, có một số phản hồi trên mạng thư điện tử về việc không hài lòng đối với một số chính sách của Câu lạc bộ. Nếu như có một số vấn đề trong quá trình quản lý, điều hành dịch vụ sản xuất – kinh doanh (SX-KD) tại Sân golf Tam Đảo mà không làm hài lòng các Quý vị, Câu lạc bộ rất mong Quý vị thông cảm. Sau đây, xin phép được bày tỏ một vài lời cùng Quý vị:

1. Về việc tăng phí thường niên năm 2013:
Như Quý vị đã biết, Câu lạc bộ đã có thư thông báo gửi tới toàn thể Quý vị từ giữa năm 2012. Đến cuối năm 2013, Câu lạc bộ mới bắt đầu áp dụng thu phí. Như vậy là việc thông báo tăng giá này đã được báo trước cho Quý vị trước hơn 1 năm. Xin quý vị vui lòng tham khảo bức thư kèm theo. Ngoài ra, thông tin này cũng đã được đăng tải rộng rãi thông tin trên trang WEB của Câu lạc bộ và đã được gửi cho toàn thể Quý vị vào ngày 18/7/2012. Trong bức thư kèm theo này, Câu lạc bộ cũng đã giải thích hết sức cụ thể về việc từ ngày bắt đầu kinh doanh thẻ golf Sân golf Tam Đảo (tháng 9/2003 đến cuối 2012), Câu lạc bộ vẫn giữ nguyên phí bảo dưỡng hàng năm của Quý vị là 550$, mặc dầu giá cả vật tư vật liệu, tiền lương tối thiểu của người lao động, phụ tùng thay thế, điện nước, xăng dầu, … đều tăng lên ít nhất là 3 lần; Chính sách về thuế tiêu thụ đặc biệt của nhà nước đối với vấn đề kinh doanh sân golf, các sân golf khác họ cũng đều tăng phí này hàng năm … Câu lạc bộ cũng đã cố gắng gồng mình chịu lỗ trong suốt các năm qua. Để có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ và sân cỏ tốt và làm hài lòng quý vị kể cả trong thời tiết mùa hè hoặc mùa đông khắc nghiệt, đồng thời đảm bảo được quyền lợi người lao động trong công ty cũng như quyền lợi của các cổ đông đã tham gia góp vốn để xây dựng nên Sân golf Tam Đảo, Câu lạc bộ bắt buộc phải tăng phí bảo dưỡng sân hàng năm. Trong bức thư giải trình, Câu lạc bộ cũng có số liệu chi tiết về phí bảo dưỡng sân hàng năm của tất cả các sân golf trên toàn quốc để Quý vị tham khảo. Rất mong Quý vị bớt chút thời gian tham khảo và có thể kiểm tra lại. 

2. Về quy định booking
Ngoài việc Câu lạc bộ đã gửi thư cho toàn thể các Quý hội viên từ tháng 8/2012, Câu lạc bộ cũng đã đăng thông báo rộng rãi trên trang WEB của Sân golf Tam Đảo, trên khu vực lễ tân, Locker room Nam và Nữ. Đây cũng là quy định chung được áp dụng trên tất cả các sân golf trên toàn quốc cũng như quốc tế

3. Về việc chính sách khuyến mại tháng cho giờ tee off buổi sáng của tháng 1/2014 như quý vị đã trao đổi, Câu lạc bộ xin có vài dòng như sau:

o Vì thời điểm tháng 1 năm nay, buổi sáng thời tiết rất giá lạnh và nhiều sương mù, theo dữ liệu thống kê, thường xuyên chỉ có khoảng 4 – 8 người tee off trước 8h sáng hàng ngày. Để tăng cường khai thác thêm khoảng trống trong kinh doanh, Câu lạc bộ đã có chính sách khuyến mại như vậy. Chỉ có một hai ngày ngay sau khi khai trương đường cao tốc Nội Bài – Lào cai, giúp cho rút ngắn được thời gian di chuyển lên Sân golf Tam Đảo từ 1 tiếng 30 phút xuống còn khoảng 45 – 50 phút, ngoài ra thời tiết cũng tự nhiên trở nên ấm áp hơn bình thường, lượng khách lên tee off trong khung giờ trên cũng đột biến tăng lên khoảng 60 – 70 khách và họ cũng chỉ chơi trong khung giờ buổi sáng mà thôi. Nhưng các hôm sau đó, thời tiết trở lạnh, lượng khách trong khung giờ này lại chỉ còn khoảng 30 – 40 khách. Như mọi người đã biết, công suất của Sân golf Tam Đảo có thể đáp ứng được lượng khách từ 120 – 140 người/ 1 buổi. Vả lại, làm thế nào mà 1 Quý vị lại có thể tính ra được 1 ngày Câu lạc bộ thu được 1,6 tỷ đồng/1 ngày trong tuần? 1000.000đ/1 người * 150 = ???; Với ngày cuối tuần: Với member: 450.000đ*220 = ??? o Khi thời tiết thuận lợi hơn hoặc nếu sân có hiện tượng đông quá, xảy ra ách tắc hoặc ảnh hưởng tới việc booking của Quý vị hội viên trong tuần, chắc chắn là Câu lạc bộsẽ chấm dứt chế độ khuyến mãi trên.

4. Về việc kinh doanh Voucher trong tuần hoặc thẻ 1 năm trong tuần:

Đây cũng là những chính sách khai thác khoảng trống trong kinh doanh rất bình thường và chính đáng của các sân golf khi mà lượng Hội viên và Khách của Hội viên lên sân quá ít, còn quá nhiều khoảng trống trong tuần, không đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Chính sách này cũng đã được áp dụng rất rộng rãi trên các sân golf trên toàn quốc, đặc biệt là trong khu vực phía Nam. Quý vị cũng đã thấy, Câu lạc bộ đã có điều chỉnh giá của Member guest trong tuần là 1.200.000đ/18 hố, và giá của Voucher trong tuần là 1.250.000 đ/18 hố (với gói tối thiểu là 12 chiếc). Mặc dù, ở các sân khác, để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, giá chơi golf ở các ngày khuyến mãi trong tuần bao giờ cũng thấp hơn giá Member guest. Quý vị có thể tham khảo ở rất nhiều sân như Thủ Đức, Long Thành, Twin Dove, Sông Bé, Đồng Nai, Ninh Bình, Chí Linh, …

5. Về vấn đề công bố công khai số lượng Hội viên:

Điều này, Câu lạc bộ đã thực hiện từ rất lâu rồi. Xin vui lòng tham khảo trên Menu Handicap của trang WEB của Sân golf Tam Đảo hàng tháng.

6. Về vấn đề công bố danh sách booking công khai:
Để hệ thống sân golf có thể hoạt động với số lượng khách đông như Sân golf Tam Đảo, Câu lạc bộ đã áp dụng chế độ booking rất khoa học và chặt chẽ và cũng đã thông báo rộng rãi về quy định Booking cho toàn thể các Quý vị như đã trình bày ở trên. Ở các Tee xuất phát số 1 và số 10, luôn có vạch vàng và hàng rào cọc để ngăn mọi người tiến lên quá sát với điểm xuất phát, làm ảnh hưởng tới việc phát bóng. Nhân viên điều hành luôn đề nghị Hội viên và Quý khách chờ đến đúng giờ Tee time để đảm bảo về kỹ thuật cũng như sự an toàn mới được lên điểm phát bóng. Nhưng đôi khi, một số khách hàng cũng không hoàn toàn tuân thủ quy định trên, kể cả khi đến quá muộn hoặc quá sớm so với giờ đặt chơi, thậm chí đôi khi còn có cả những hành xử chưa được chuẩn mực với nhân viên điều hành ở khu vực xuất phát.

7. Về vấn đề tổ chức các giải golf vào cuối tuần:

Nếu các Quý vị để ý, trong năm 2013, hầu như Câu lạc bộ đã hết sức hạn chế việc tổ chức các giải golf vào cuối tuần. Có thể đếm được trên đầu ngón tay về các giải golf trong năm qua. Ngoại trừ Giải hội viên hàng năm dành cho Quý vị hội viên, một số giải của các đối tác thường xuyên tài trợ cho các giải golf của Sân golf Tam Đảo hoặc một số giải nhỏ nội bộ do các Hội viên tự đứng ra tổ chức.

8. Vấn đề chế độ và sự tôn trọng với Hội viên:
o
Quyền lợi và nghĩa vụ của Hội viên, khách hàng cũng như của Câu lạc bộ đã được quy định rất cụ thể trong hợp đồng giữa hai bên khi gia nhập thành viên của Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo cũng như trong nội quy, quy định của Câu lạc bộ, được thông báo rộng rãi trên trang WEB cũng như ở sảnh lễ tân, tại các bảng thông báo ở khu vực thay đồ Nam và Nữ, khu vực nhà xuất phát, …
o Hội viên luôn luôn được ưu tiên booking, đặc biệt vào ngày cuối tuần. Hiện nay, Câu lạc bộ đã hạn chế đến mức tối đa nhận khách tour và giải golf vào cuối tuần để ưu tiên khoảng trống cho Hội viên. Như mọi người đều biết, 2 ngày cuối tuần (4 buổi), sân golf 18 lỗ có thể đáp ứng được khoảng 560 – 600 khách. Trong một số trường hợp đặc biệt, khi lượng khách mời của Hội viên đông hơn bình thường, nếu book muộn quá thì có thể sẽ không còn chỗ trống. Trong trường hợp đó, rất mong các Quý vị thông cảm.
o Hội viên luôn được giảm giá 10% giá dịch vụ F&B.
o Hàng tháng, mặc dù hội viên rất ít khi tuân thủ quy định về việc thả score card, nhưng Câu lạc bộ luôn cố gắng cập nhật và đảm bảo việc tính handicap chuẩn xác và cập nhật lên hệ thống trang WEB, đảm bảo quyền lợi của các Hội viên khi đi thi đấu trên sân hoặc sẵn sàng xác nhận HDC khi Hội viên cần tham gia giải ở các nơi khác, trong nước cũng như quốc tế.
o Trong các chính sách về Promotion trong tuần hàng tháng, luôn có những chế độ khuyến mãi cho Hội viên trước, sau đó mới đến chế độ khuyến mãi cho các khách vãng lai. 
o Câu lạc bộ luôn tặng Voucher cho các Quý vị hội viên vào các dịp sinh nhật, các giải nội bộ do hội viên tổ chức, hoặc những trường hợp đột xuất khi hội viên cần
o Câu lạc bộ đã, đang và sẽ cố gắng liên hệ với rất nhiều những sân golf khác trên toàn quốc, quốc tế, các sân tập golf, … để có thể ký kết được các chính sách ưu đãi cho Hội viên.
o Hàng năm, Câu lạc bộ luôn cố gắng liên hệ và tìm kiếm các nhà tài trợ khắp nơi, cố gắng tổ chức được giải Hội viên của Tam Đảo ngày càng chuyên nghiệp, chất lượng, hoành tráng với rất nhiều giải thưởng có giá trị, nổi tiếng trên toàn quốc.
o Trong điều kiện tài chính cho phép, Câu lạc bộ cũng đã luôn tìm mọi cách và biện pháp để cải thiện các dịch vụ (ở Câu lạc bộ cũng như ngoài sân cỏ) để ngày càng làm hài lòng các Quý vị hội viên cũng như Quý khách. Luôn luôn ghi nhận và điều chỉnh một cách hợp lý đối với những góp ý của Quý vị.
o Toàn bộ cán bộ công nhân viên làm việc tại Sân golf Tam Đảo luôn luôn thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối đối với Hội viên và Khách hàng, kể cả trong những trường hợp cá biệt, khi có một số Hội viên hoặc Khách hàng hành xử chưa được đúng mực, chưa đúng với văn hóa ứng xử của golfer.

Lời kết:
- Trên đây là một số ý kiến bày tỏ của Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo. Trong hoạt động kinh doanh dịch vụ, đôi khi cũng không thể tránh khỏi một số sự cố đáng tiếc. Câu lạc bộ cam kết sẽ có những hình thức xử lý thỏa đáng. Rất mong các Quý vị thông cảm và tiếp tục ủng hộ.
- Câu lạc bộ luôn mong muốn nhận được nhiều hơn nữa các thư góp ý để có thể hoàn thiện hơn nữa dịch vụ và đáp ứng mong đợi của các Quý vị hội viên.
- Kính chúc các Quý vị và gia đình Sức khỏe, An khang, Thịnh vượng và Vạn sự như ý.

Trân trọng cảm ơn!

BAN ĐIỀU HÀNH SÂN GOLF TAM ĐẢO