• TAM DAO JOINT STOCK INVESTMENT COMPANY

Những sân golf đáng sợ nhất thế giới (phần 1)

Không phải lúc nào sân golf cũng là một thiên đường nơi hạ giới. Tuy nhiên, nó vẫn là thiên đường đối với người dân trong khu vực.
Sân golf Bình Nhưỡng, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên
Là sân golf nằm ở thủ đô một đất nước vẫn còn trong tình trạnh chiến tranh. Tại chính sân golf này, cố chủ tịch Kim Jong Il đã lập nên kỷ lục 11 cú hole-in-one trong vòng đấu năm 1994. Khi chơi golf ở đây, bạn phải tuân thủ các quy định khắc khe đối với khách du lịch nước ngoài. Nhưng trước hết, bạn phải xin được thị thực nhập cảnh vào quốc gia bí hiểm nhất hành tinh trước đã.
 
Hình chụp: Alamy
Hans Merensky Golf Course, Nam Phi
Khi nghe caddie địa phương nhắc đến chiều dài 4,5 mét kèm một cái rùng mình, bạn nên hiểu đó không phải là cú gạt hoàn hảo của tay golf chuyên nghiệp nào đó mà là những con cá sấu khổng lồ trong vườn Kruger National Park. Tất nhiên, cá sấu không phải là mối nguy hiểm duy nhất đối với người chơi trên sân golf nằm lọt thỏm giữa rừng này. Bạn có thể thấy xác một con linh dương bị báo hoa mai treo lên cành cây dọc fairway hoặc hà mã ngáp trong hồ nước bên cạnh green.
Tuy nhiên, hiếm có trường hợp nguy hiểm từ động vật hoang dã đối với người trừ lần voi rừng dẫm chết một tay golf tại green đường 16 năm 1998.
 
 
Hình chụp: AP Photo
 

Hình chụp: AP photo
Uummannaq Golf Course, Greenland
Nằm ở gần Bắc Cực, sân golf Uummannaq thích hợp với việc câu cá trên băng hơn là chơi môn thể thao thường được chơi trên cỏ xanh và nắng ấm. Tuy nhiên, sân băng này là nơi diễn ra giải World Snow Golf Championships. Nhiệt độ thường xuyên ở mức -300c, ngoài nguy cơ bị giảm thân nhiệt, bạn sẽ không thể mặc trang phục chơi golf yêu thích thường ngày nếu không muốn bị biến thành nước đá trong chốc lát.
 
Hình chụp: Courtesy of Bjorkliden
Merapi Golf Course, Indonesia
Bạn cảm thấy tay mình rung lên bần bật trước khi phát bóng đường đầu tiên? Đó không phải do bạn quá bồn chồn hoặc triệu chứng của một căn bệnh nhiệt đới mà là động đất do núi lửa Merapi phun trào. Chắn chắn bạn có thần kinh thép nếu bình thản chơi đủ 18 lỗ ở sân golf này. Bởi vì Merapi là ngọn núi lửa đang hoạt động mạnh và phun trào dữ dội trong những năm gần đây. Nó là nguyên nhân của nhiều thảm họa. Trong lần phun trào năm 2010, dung nham, tro và khói đã cướp đi sinh mạng của hơn 350 người.
 
Hình chụp: Leonard Adam
Old Head Golf Links, Ireland
Nằm trên doi đất rộng hơn 89 ha, sân golf có 3 mặt là biển Bắc lộng gió. Ẩn sau vẻ đẹp đầy thách thức là cạm bẫy chết người của vách đá cao đến 90 mét. Đó là lý do ban quản lý sân cấm người chơi không được tìm bóng ở mép vực. Nếu chơi trong điều kiện sương mù và mất vài quả bóng, bạn có thể gỡ lại bằng những điểm birdie nhưng nếu trượt chân, đây là một trường hợp mất tích.
 
Hình chụp: Larry Lambrecht
Prison View Golf Course, Hoa Kỳ
Rất nhiều sân golf trên thế giới yêu cầu chứng thực handicap trước khi ra sân nhưng đây là sân duy nhất yêu cầu trình sơ yếu lí lịch. Đúng như tên gọi, sân golf này gồm 9 đường, dài 6.000 yard, gậy chuẩn 72 nằm trong khuôn viên trại giam Louisiana, – trại giam bảo vệ nghiêm ngặt và lớn nhất thế giới.
Như mọi sân golf khác, sân Prison View có những quy định riêng sân:
    Phải cung cấp thông tin cá nhân để kiểm tra 48 tiếng trước khi chơi.
   Thời gian phát bóng sẽ được sắp xếp sau khi kiểm tra lí lịch, bạn không được chọn giờ phát bóng.
   Tội phạm bị kết án không được chào đón.
   Người chơi phải xuất trình giấy tờ hợp lệ.
   Trận đấu có thể dừng hoặc chấm dứt bất cứ lúc nào theo nhu cầu và quyết định của ban quản lý.
   Giờ phát bóng có thể hủy mà không báo trước.
   Không được mang theo súng, ma túy, rượu, dao, máy ảnh…
Tất cả những điều trên thực sự đem lại cho bạn một cảm giác đang chơi golf trong tù thật sự.
 
 


Home

Tam đảo golf

Membership Consultant: 024 37152361 | 098 1335185
Sales  & Marketing: 098 2301187 | 098 1335182

Booking: 0211 6519999 | 0211 3896554