Quy định chung

 1. Tất cả khách chơi golf tại Sân golf Tam Đảo phải tuân thủ theo luật golf của Hiệp hội golf nhà nghề Mỹ.
 2. TRANG PHỤC/ ỨNG XỬ: Tất cả khách chơi golf phải mặc theo đúng quy định của sân golf, cụ thể như sau: không mặc quần áo bò, áo không có cổ, áo T- shirt, dép tông, giày cao gót hoặc đồ đi biển; tất cả khách chơi golf phải ứng xử phù hợp với quy định của luật golf.

 3. Tất cả khách chơi golf phải chú ý không để điện thoại di động hoặc nói chuyện to làm ảnh hưởng đến người khác. Hãy tôn trọng người khác, làm như vậy người khác cũng sẽ tôn trọng lại bạn. 

 4. Yêu cầu tất cả khách chơi golf phải đặt Tee time trực tiếp tại Bộ phận Đặt chỗ của CLB hoặc đặt qua điện thoại cho việc chơi golf. Những khách đã đặt chơi trước sẽ được ưu tiên hơn những khách không đặt. 

 5. Tất cả khách chơi golf phải có 1 bộ gậy golf & 1 nhân viên phục vụ, không được phép dùng chung nhau. 

 6. Tất cả khách chơi golf không được mang theo đồ ăn, đồ uống khi đến chơi golf, nếu mang theo sẽ tính phí theo Quy định. 

 7. Một nhóm chơi tối đa chỉ được phép chơi 4 người, nhóm 2 hoặc 3 người sẽ được CLB yêu cầu ghép người bổ sung.

 8. Tất cả khách chơi golf phải đến trước và thông báo cho nhân viên starter trước 5 phút trước khi bắt đầu chơi tại vị trí của mình. Nếu đến muộn hoặc không thông báo thì có thể vị trí của Quý vị sẽ được nhường cho nhóm, người tiếp theo sau. 

 9. Cần đặc biệt chú ý vấn đề an toàn trên sân golf. Tuyệt đối không được đánh golf khi nhóm phía trước chưa ở vị trí và khoảng cách an toàn.

 10. Tất cả những đường golf Par 3 gọi là "gọi hố", nghĩa là khi bóng của người chơi đã vào Green thì đánh dấu bóng của mình và thông báo cho nhóm đằng sau phát bóng.

 11. Trong thời gian có giải đấu (shotgun), tất cả khách chơi golf phải có mặt tại nơi xuất phát trước 15 phút. Golfer không được phép chơi trước khi có tiếng còi khai cuộc. 

 12. Tất cả các khách khi thuê và sử dụng các trang thiết bị phục vụ cho cuộc chơi tại CLB đề nghị kiểm tra trước khi nhận, khi sử dụng nếu làm hỏng phải bồi thường cho CLB.

 13. Tất cả Caddy phải luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ không ảnh hưởng khách chơi, cào cát bunker, sửa vết bóng và rải cát vào các vết divot cẩn thận và kịp thời.

 14. Tốc chơi golf trên sân: Quy định với 1 nhóm chơi cho 18 hố là 4 giờ 30 phút (chi tiết thời gian cho từng hố được ghi trên Score card). Với những nhóm chơi không đảm bảo tốc độ chơi, nhân viên Mashal sẽ nhắc lần 1 để cảnh cáo, nhắc lần 02  sẽ phạt thẻ vàng và nhắc lần 03 sẽ phạt thẻ đỏ và buộc cả nhóm dừng cuộc chơi;

 15. Sử dụng xe điện khi chơi golf:
  + Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo  áp dụng việc sử dụng xe điện vào ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ và đánh golf vào khung giờ đèn đêm.
  + Khi sử dụng xe điện quý khách phải tuân thủ quy định của CLB được nêu trong bản thỏa thuận thuê xe và  thông báo dán tại kính xe điện.

 16. Bóng nằm sát các hộp điều khiển phun nước hay cột đèn chiếu sáng thuộc phạm vi phần sân, nếu ảnh hưởng đến cú đánh (Vật cản không di chuyển được): Người chơi có quyền được thả bóng trong phạm vi một gậy từ điểm gần nhất có thể đánh được tới tư thế đứng, vòng swing và không gần hơn về phía cờ (không phạt điểm).

 17. Bóng rơi vào các khu vực mới hoặc đang sửa chữa (GUR): Bao gồm cả những nơi đất mới đang thi công hoặc những vết bị hư hại do mưa làm xói mòn gây ảnh hưởng tới cú đánh. Người chơi được phép nhấc bóng lên và thả bóng trong phạm vi 1 gậy từ điểm gần nhất có thể đánh được nhưng không gần hơn cờ, không ảnh hưởng tới khu vực sửa chữa mà không bị phạt gậy.

 18. Bóng rơi vào những khu vực diệt cỏ dại và đục lỗ bảo dưỡng sân bao gồm những vết do việc diệt cỏ dại tạo thành trên những khu vực xung quanh các Tee, Fairway và những vết đục lỗ để tăng cường Oxy cho bề mặt cỏ trong Fairway. Người chơi được phép nhặt bóng lên và thả bóng tại vị trí gần nhất có thể đánh được mà không phạt điểm nhưng không được gần hơn so với vị trí cờ.

 19. Drop Zone (khu vực thả bóng) :
  Khu vực thả bóng được quy định tại các hố # 04, 05, 07 & 15 và các khu vực có cắm biển báo Drop zone tại khu vực bẫy nước trước tee phát bóng dành cho nữ (Chỉ áp dụng vào các ngày có cắm biển Drop zone);

 20. O.B (Out of bounds) được quy định tại/ O.B:
  Khu vực cụ thể được quy định gới hạn bằng cọc màu trắng hoặc vạch sơn trắng:
  + Bên phải các hố #01, 02, 03, 04, 09, 13, 18 được quy định giới hạn hết mép đường bê tông bên phải theo chiều từ Tee đến hố
  + Bên trái các hố #6, 7, 8, 10, 11, 13, 14, 15, 16 được quy định giới hạn mép đường bê tông bên trái theo chiều từ Tee đến Hố.

 21. Bóng găm: 
  Bóng được gọi là bóng găm khi một phần của trái bóng bị găm vào mặt đất. Khi đó, người chơi được quyền nhặt bóng lên, lau & thả bóng mà không bị phạt, càng gần vị trí cũ của bóng càng tốt nhưng không được thả gần hơn so với vị trí cờ. Luật áp dụng cho tất cả mọi vị trí trong hố gôn (ngoại trừ bẫy).

 22. Tại khu vực tiểu cảnh, vườn hoa/ The flowerbeds and mulch beds: Tại các khu vực tiểu cảnh, vườn hoa (có cắm biển báo FLOWER BED) được quy định là khu vực đang thi công sửa chữa (GUR), áp dụng theo luật GUR quy định.

 23. Luật chướng ngại vật:
  + Luật chướng ngại vật rễ cây và cây: Không áp dụng;
  + Luật chướng ngại vật đá: Người chơi được quyền di dời đá (đá và các chướng ngại vật khác có thể di dời, ngoại trừ bẫy), nhưng không làm dịch chuyển vị trí bóng ban đầu và không bị phạt gậy;
  + Luật chướng ngại vật gốc cây: Nếu cây bị chặt bỏ nhưng gốc cây vẫn còn lại trên mặt đất hoặc gốc cây mới có đánh dấu GUR, người chơi được quyền nhặt bóng, thả trong vòng chiều dài 1 gậy nhưng không gần hơn với cờ và không bị phạt gậy;
  + Đá & sỏi trong bẫy cát: Người chơi được quyền nhặt đá, sỏi khỏi bẫy cát mà không bị phạt gậy. Luật này nhằm đảm bảo an toàn khi chơi golf.

 24. Quy định thả bóng khi bóng nằm trên đường bê tông:
  + Tại các hố 3,4,13,18 được phép thả bóng sang bên trái đường bê tông cách vị trí có thể đánh được 1 gậy nhưng không được gần hơn vị trí cờ, mà không bị phạt gậy.
  + Tại các hố 7,11,14,15,16 được phép thả bóng sang bên phải đường bê tông cách vị trí có thể đánh được 1 gậy nhưng không được gần hơn vị trí cờ, mà không bị phạt gậy.

 25. Khi đánh bóng nếu bóng chạm vào cột đèn chiếu sáng, đèn, tủ điện chiếu sáng trong khu vực sân golf nhưng ngoài bẫy Quý vị sẽ được đánh bóng lại hoặc cũng có thể tiếp tục đánh quả bóng đó.

  Tất cả nhân viên tại Sân golf Tam Đảo luôn sẵn sàng mang đến Qúy vị “Những trải nghiệm golf thú vị nhất”. Vì vậy, khi Quý vị tuân thủ các quy định và luật golf này cũng chính là khi Quý vị đã giúp mình và giúp CLB rất nhiều.

  BAN ĐIỀU HÀNH CÂU LẠC BỘ GOLF TAM ĐẢO


© 2022 TAM DAO GOLF AND RESORT - ALL RIGHTS RESERVED.